Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Đăng ngày 01/09/2023 lúc: 12:54

Thanh Hóa là một tỉnh ven biển thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam, nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và trong số đó có các thiền viện Trúc Lâm. Thiền viện Trúc Lâm là một hệ thống thiền viện của Phật giáo Việt Nam, được xây dựng theo mô hình của Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử ở Quảng Ninh.

Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Các thiền viện Trúc Lâm ở Thanh Hóa không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn có cảnh quan thanh bình, là nơi lý tưởng để tham quan, du lịch và tu học. Dưới đây là top 5 thiền viện Trúc Lâm đẹp nhất ở Thanh Hóa:

1. Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng là thiền viện lớn nhất và đẹp nhất ở Thanh Hóa. Thiền viện tọa lạc trên đồi C4, thuộc phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Thiền viện được xây dựng từ năm 2010 trên diện tích 9ha, có kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Thiền viện này có 2 cổng Tam quan nối với nhau bằng hơn trăm bậc đá. Trong thiền viện có nhiều công trình kiến trúc đẹp, như: giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tượng Phật, vườn hoa… Thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa. Thiền viện cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu và các hoạt động Phật giáo.

2. Thiền viện Trúc Lâm Thanh Thủy

Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Thiền viện Trúc Lâm Thanh Thủy là thiền viện nằm ở xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Thiền viện này được xây dựng từ năm 2012 trên diện tích 10ha. Thiền viện có kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Thiền viện này có nhiều công trình kiến trúc đẹp, như: giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tượng Phật, vườn hoa… Thiền viện Trúc Lâm Thanh Thủy là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa. Thiền viện cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu và các hoạt động Phật giáo.

3. Thiền viện Trúc Lâm Nghi Sơn

Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Thiền viện Trúc Lâm Nghi Sơn là thiền viện nằm ở xã Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Thiền viện này được xây dựng từ năm 2014 trên diện tích 12ha. Thiền viện có kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Thiền viện này có nhiều công trình kiến trúc đẹp, nh ư: giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tượng Phật, vườn hoa… Thiền viện Trúc Lâm Nghi Sơn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa. Thiền viện cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu và các hoạt động Phật giáo.

4. Thiền viện Trúc Lâm Thạch Thành

Top 5 Thiền viện Trúc Lâm Tại Thanh Hóa

Thiền viện Trúc Lâm Thạch Thành là thiền viện nằm ở xã Thạch Thành, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Thiền viện này được xây dựng từ năm 2015 trên diện tích 15ha. Thiền viện có kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Thiền viện này có nhiều công trình kiến trúc đẹp, như: giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tượng Phật, vườn hoa… Thiền viện Trúc Lâm Thạch Thành là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa. Thiền viện cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu và các hoạt động Phật giáo.

5. Thiền viện Trúc Lâm Sầm Sơn

Thiền viện Trúc Lâm Sầm Sơn là thiền viện nằm ở xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Thiền viện này được xây dựng từ năm 2016 trên diện tích 18ha. Thiền viện có kiến trúc đẹp, hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Thiền viện này có nhiều công trình kiến trúc đẹp, như: giảng đường, nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, tượng Phật, vườn hoa… Thiền viện Trúc Lâm Sầm Sơn là một điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Thanh Hóa. Thiền viện cũng là nơi tổ chức nhiều khóa tu và các hoạt động Phật giáo.

Kết luận

Với danh sách top 5 thiền viện Trúc Lâm đẹp nhất ở Thanh Hóa trên, du khách có thể dễ dàng lựa chọn cho mình điểm đến phù hợp để tham quan, du lịch và tu học trong không gian yên tĩnh, thanh bình của thiền viện. Mỗi thiền viện đều có những đặc trưng riêng, nhưng đều mang lại sự tĩnh lặng, gần gũi với thiên nhiên và cơ hội để thực hành thiền. Các thiền viện Trúc Lâm này cũng là nơi thường xuyên tổ chức các khóa tu và các hoạt động Phật giáo, giúp du khách có cơ hội tiếp cận và hiểu thêm về đạo Phật.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời